Xử lý nước máy cấp cho thành phố, nước cho các khu đô thị

Đăng bởi Giáp Văn Phương vào lúc

Nước nguồn của hệ thống lọc nước máy

Nước nguồn là thành phần đầu vào của hệ thống xử  lý nước RO ở đây là hệ thống nước máy thành phố.
Có  hai  loại  nước  nguồn  trước  khi  được  xử  lý  để  trở  thành  nước máy  thành phố: nước mặt và nước ngầm.

    1. Nước mặt là nước từ  các ao hồ, sông hoặc các hồ chứa  nước nhân tạo. Đối với loại nước này, thành phần các độc tố, các sinh vật gây hại, vi khuẩn và một số thành phần khác như các chất thải công nghiệp và sinh hoạt là  rất  lớn.


    2. Nước  ngầm  được  lấy  từ  các  giếng  khoan  từ  độ  sâu  an  toàn  nên  các thành phần nói trên là không nhiều nhưng ngược lại,thành phần các lon hưu cơ lại xuất hiện nhiều Sắt, Calcium,  Magnesium và sulfate.

Hệ thống nước máy công cộng xử  lý cả  hai loại nước này bằng phương pháp lắng cặn, lọc thô, cho hóa chất xử  lý nước và chất tạo kết tủa vào hệ thống nhằm loại bỏ cơ bản các chất hưu cơ trong nước rồi đưa đến hệ thống phân phối.


Hệ thống xử lý nước RO được tích hợp các thành phần thiết bị cơ bản sau

   

1. Hệ thống tiền xử lý (Pretreatment system).


    2. Hệ thống RO (RO system)


    3. Hệ thống tiệt trùng (Sterilization system)

 

Hệ thống nước máy cấp cho thành phố hiện nay có nhiều nhà máy còn chưa đạt chuẩn do chưa xử lý hết các kim loại nặng, hoặc quá trình chuyển nước từ  các trạm bơm không còn đảm bảo nước đủ tiêu chuẩn để đưa sử dụng. Với nhu cầu cấp thiết về nước sạch dùng trong sinh hoạt, công ty Hanako đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, xin được giới thiệu tới quý khách hệ thống xử lý nước máy cấp cho thành phố, cho các khu đô thị, cho các khu chung cư.


Theo đó quy trình xử lý nước máy sẽ trải qua các quá trình lọc nước như sau

        - Nước đầu nguồn vào là nước máy, cần xử lý Sắt, Clo tổng, Mangan, Asen, Độ cứng,.. Nguồn nước máy tại đây đạt tiêu chuẩn QCVN02: 2009/BYT


        - Nước được dẫn qua các cột lọc:


            1. Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan.  Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để thành phần kim loại có trong nước.


            2. Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.


            3. Cột trao đổi ion: Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi, làm giảm độ cứng của nước, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.

Nước được dẫn vào bồn chứa để đóng gói hoặc đưa vào sử dụng.


Bài viết sau Bài viết trước

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant