Sử dụng nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt hay không?

Đăng bởi Giáp Văn Phương vào lúc

Máy lọc nước dần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là tại các vùng thôn quê, hệ thống nước sạch chưa được phổ cập, trong khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước càng ngày càng trầm trọng. Và trước đây thì người dân thường sử dụng nước đun sôi để nguội, nên có nhiều khách hàng thắc mắc có nhiều thiết bị máy lọc nước uống trực tiếp sau khi lọc, liệu như vậy có đảm bảo an toàn không? Và nó ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Có thể bạn không biết, hầu hết người dân ở các thành phố đều sử dụng nước máy thủy cục lấy từ mặt sông hoặc nước hồ qua xử lý rồi cung cấp tới các hộ dân. Tuy nhiên, trong nước máy thường chứa hàm lượng nhỏ nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium…

Khi đun sôi, quá trình thuỷ phân không ngừng bốc hơi, do đó nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Khi nước đun sôi có chứa nhiều nitrat, uống vào trong cơ thể sẽ bị khử trở lại là muối nitric, muối nitric sẽ làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, từ đó làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, và tình trạng nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Ngoài ra, các kim loại nặng có trong nước đó cũng rất có hại đối với sức khoẻ con người.


Nước lã đun sôi có thực sự tốt

Vì nước máy thành phố chứa hàm lượng Canxi lớn, chúng gây đóng cặn thành ấm và xoong nồi nên khi uống nước cứng lâu ngày bạn có thể bị sỏi thận và sỏi mật.

Đặc biệt, tuyệt đối không nên uống nước lã và nước được đun đi đun lại nhiều lần. Vì nước lã chưa qua xử lý có rất nhiều tạp chất, vi khuẩn và hóa chất độc hại. Còn nước khi đun nước sôi đạt tới 100oC đã tiêu diệt hết các vi khuẩn rồi, không nên đun lại vì chỉ tốn thêm ga hoặc điện cho nhà bạn mà thôi.

Nên uống nước đóng chai trong bình hay không?

Nước đóng bình là nước được xử lý qua hệ thống lọc nước tinh khiết, thường các hệ thống lọc sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược của màng Ro để lọc nước. Nước sau đi qua hệ thống màng Ro là nước tinh khiết, rồi qua module vi sinh với tính năng khử khuẩn của máy ozon và đèn UV công nghiệp sẽ  là nước an toàn để uống trực tiếp.

Nhưng hiện nay, vì có nhiều cơ sở kinh doanh nước đóng chai mọc lên chưa đủ điều kiện hoạt động cho phép, công nghệ lạc hậu và vì sinh lời nên chất lượng nước lọc khi đến tay người dân đã không còn đảm bảo nữa. Ngoài ra, việc sử dụng nước đóng bình trong nấu ăn và uống trực tiếp sẽ khiến bạn bị động khi hết nước và tốn thêm các chi phí bên ngoài như thời gian chờ đợi, điện thoại gọi dịch vụ …bạn cũng không chủ động kiểm soát được chất lượng nước trong bình mà phải hoàn toàn đặt niềm tin vào chất lượng đơn vị sản xuất cung cấp.

 

Máy lọc nước uống trực tiếp là giải pháp nước sạch của mọi gia đình

Chính những yếu điểm và bất lợi của các phương pháp trên mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại máy lọc nước uống trực tiếp trong gia đình.

Máy lọc nước gia đình sử dụng kết hợp hệ thống lọc thô và màng Ro theo cơ chế lọc thẩm thấu ngược cho ra nước uống hoàn toàn tinh khiết. Nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp, đảm bảo vệ sinh, an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Máy lọc nước uống trực tiếp còn giúp nạn có thể kiểm soát được nguồn nước để sử dụng nấu ăn trong gia đình. Cung cấp đủ nước uống trực tiếp cho gia đình sử dụng hàng ngày, đặc biệt chúng rất thân thiện với môi trường và phù hợp với không gian nhà bếp.

Sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp và nấu ăn cho gia đình sẽ giúp bạn có thể chủ động kiểm soát được nguồn nước và chất lượng nước đầu ra. Đó cũng là một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với mua nước đóng bình, đóng chai.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã trả lời được những thắc mắc về việc dùng nước đun sôi để nguội có an toàn không, và sử dụng nước lọc uống trực tiếp thì ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, với các thiết bị lọc nước, sẽ loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn gây hại, mang lại nguồn nước tinh khiết, an toàn nhất cho gia đình bạn

Hãy đến với thegioimaylocnuoc.com, để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm máy lọc nước. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị lọc nước chính hãng, với giá ưu đãi, hấp dẫn nhất!


Bài viết sau Bài viết trước

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant