Nước sinh hoạt nông thôn đối mặt với tình trạng ô nhiễm

Đăng bởi Giáp Văn Phương vào lúc

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt nông thôn

 

Nguồn nước sinh hoạt nông thôn đang ở tình trạng đáng báo động do sự ô nhiễm về môi trường, nguồn nước từ công nghiệp hóa, cơ sở sản xuất, xử lý nước thải không đúng quy định.

 

Tỷ lệ các hộ dân ở nông thôn chiếm đến 67%. Hiện nay ở các khu vực nông thôn việc sử dụng nước sinh hoạt chiếm đa số vẫn là nước giếng khoan từ mạch nước ngầm dưới lòng đất, nước sông suối, ao hồ,  nước mưa.

 

Theo kết quả nghiên cứu nguồn nước sinh hoạt ở nông thôn trên toàn quốc thì khu vực khai thác có dấu hiệu ô nhiễm, chủ yếu là nhiễm vi sinh và kim loại nặng. Ở Thanh Hóa có 61  xã / 74 xã được nghiên cứu có hàm lượng Asen vượt mức tiêu chuẩn  và tập trung ở các huyện Thiệu Hóa, Hoằng Hóa, Thọ Xuân, Yên Định, Hậu Lộc…

Nước sinh hoạt nông thôn ô nhiễm nặng

Ở Bình Định nguồn nước giếng hầu hết đều bị nhiễm khuẩn cao Coliform , E.coli

 

(Theo nguồn: http://baotintuc.vn/kinh-te/nong-thon-doi-mat-voi-o-nhiem-nuoc-20150624223509368.htm)

 

Việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thống kê mới nhất đến 90% dân số Việt Nam bị nhiễm bệnh giun sán, tiêu hóa và chủ yếu là bệnh tiêu chảy, lị trực khuẩn và bệnh tiêu chảy có tỷ lệ tử vong cao nhất. Đáng nói đến trong tỷ lệ này thì khu vực nông thôn là chiếm % cao nhất.

 

Một số  khu vực có nước do nhà máy xử lý, tuy nhiên còn hạn chế và việc xử lý của các nhà máy này còn gặp nhiều khó khăn, chất lượng chưa thực sự đảm bảo do công nghệ xử lý lỗi thời chi phí đầu tư thấp.

 

Hiện nay, các cơ sở ban ngành địa phương đã có phối hợp cùng các đơn vị đầu tư để xây dựng thêm nhiều trạm cấp nước cho khu vực, đi cùng với việc nâng cao vệ sinh môi trường.

 

Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm chất lượng nước sinh hoạt tại nông thôn

 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt nông thôn là do trong quá trình sinh hoạt, sản xuất của con người như  tình trạng xử lý nước thải trong các nhà máy sản xuất, chế biến, hoặc việc dân cư xả rác, xử lý rác thải không đúng cách,  sử dụng nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại… gây ảnh hưởng đến môi trường sinh sống và chất lương nguồn nước ngầm, nước mưa, ao hồ dùng để sinh hoạt
nguyen nhan dan den o nhiem nuoc sinh hoat nong thon

 

Chính vì vậy để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt đồng thời phải có biện pháp bảo vệ môi trường bằng cách nâng cao nhận thức của cộng đồng là việc cần phải thực hiện ngay để bảo vệ sức khỏe của người dân, nông thôn sử dụng.

 

lọc nước
loc nuoc
lọc nước sinh hoạt
loc nuoc sinh hoat
lọc nước công nghiệp
loc nuoc cong nghiep
lọc nước gia đình
loc nuoc gia dinh

lọc nước căn hộ
lọc nước biệt thự
may loc nuoc
máy lọc nước
máy lọc nước ro

may loc nuoc ro
máy lọc nước nano
may loc nuoc nano
máy lọc nước kangaroo
máy loc nước karofi


Bài viết sau Bài viết trước

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant