Nước sinh hoạt là gì?

Đăng bởi Giáp Văn Phương vào lúc

Nước sinh hoạt là nước  được sử dụng hàng ngay cho nhu cầu sinh hoạt như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa,vệ sinh…. thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp.

 

Nước sinh hoạt đảm bảo (nước sạch) là nước có các tiêu chuẩn đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT. Về cơ bản nước đạt các yêu cầu: không màu, không mùi, không vị lạ, không có các thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.


Các loại nguồn nước sinh hoạt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay


1. Nguồn nước ngầm hay còn gọi là giếng khoan, giếng đào

 

– Nước giếng khoan: là nước được lấy  (khoan) từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất, qua các tầng địa chất. Nước này thường có nhiều nguyên tố khoáng, khó kiểm soát được chất lượng do tùy thuộc vào mạch nước khoan được

 

– Nước giếng đào: Tương tự như nước giếng khoan nhưng thay vì khoan thì được đào đất lên, thường có độ nông hơn so với nước giếngkhoan.

 

2. Nguồn nước mưa:

 

Các hộ gia đình hiện nay, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn thường lưu trữ nước mưa để sử dụng cho các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nguồn nước mưa thường có tính axit và hiện nay ô nhiễm môi trường nặng nề dẫn đến chất lượng nước mưa không đảm bảo.

 

 

3. Nguồn nước máy đã qua xử lý của nhà máy nước

 

Nguồn nước này thường được sử dụng nhiều ở các khu vực thành phố, một số khu vực ngoại thành, tỉnh lẻ.

 

Nước cấp là ngầm  sau đó đi qua hệ thống xử lý nước của các nhà máy thường là lọc  thô qua bể lắng, khử sắt sau đó qua khử trùng bằng clo để cung cấp nước cho các hộ dân cư.

 

Nguồn nước máy này thường có kiểm nghiệm về chất lượng đạt tiêu chuẩn sinh hoạt của Bộ Y Tế qui định. Tuy nhiên do chất lượng nguồn nước cấp quá đặc thù , do sự lỗi thời, xuống cấp của các công nghệ xử lý của nhà máy, quy trình thau rửa, nâng cấp, bảo tri không đảm bảo nên nguồn nước này không có chất lượng ổn định.

 

Một số ví dụ điển hình như nước máy ở các nhà máy khu Mỹ Đình, Hà Đông.. Hà Nội bị ngưng, đình chỉ hoạt động do phát hiện nguồn nước  sinh hoạt cung cấp không đảm bảo chất lượng (vượt chỉ tiêu a sen, amoni, Mangan, khuẩn…) gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân các khu vực này.

lọc nước
loc nuoc
lọc nước sinh hoạt
loc nuoc sinh hoat
lọc nước công nghiệp
loc nuoc cong nghiep
lọc nước gia đình
loc nuoc gia dinh

lọc nước căn hộ
lọc nước biệt thự
may loc nuoc
máy lọc nước
máy lọc nước ro

may loc nuoc ro
máy lọc nước nano
may loc nuoc nano
máy lọc nước kangaroo
máy loc nước karofi


Bài viết sau Bài viết trước

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant