Nước sạch là gì? Sự cần thiết của nước sạch

Đăng bởi Giáp Văn Phương vào lúc

Nước sạch là gì ? Nước như thế nào mới được coi là sạch? Sự cần thiết của nước sạch đối với với đời sống của con người ra sao. Hãy cùng http://thegioimaylocnuoc.com/ tìm hiểu về sự cần thiết của nước sạch với đời sống con người nhé.

 

 

Nước Sạch là gì ?

 

Nước được gọi là sạch phải đáp ứng đủ bốn tiêu chí sau: nước phải trong vắt, không có màu, không có mùi vị là, và đặc biệt là không chứa các mầm bệnh cũng như chất độc hại. Hiện nay, bộ y tế đang áp dụng bộ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN6-1:2010/BYT về nước đóng chai và nước khoáng thiện nhiên. Muốn biết nước có sạch hay không, chúng ta phải đem đi xét nghiệm, nếu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh chất lượng theo quy định của bộ y tế thì nước đó được coi là sạch.

 

Sự cần thiết đối với cơ thể con người của nước sạch là gì ?

 

Trong cuộc sống hàng ngày, nước rất cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Nước chiến từ 70 – 75% trọng lượng của cơ thể con người, nếu thiếu nước cơ thể sẽ bị rối loạn chuyển hóa dẫn đến việc hấp thụ bị kém đi. Đối với người già và trẻ em, việc thiếu nước sẽ dẫn đến hiện tượng khó tiêu, ăn không ngon, khó nuốt, chán ăn. Đối với trẻ đang trong độ tuổi dạy thì, việc thiếu nước còn khiến cho cơ thể mắc một số bệnh như vàng da, viêm chân lông, trứng cá. Không chỉ người lớn và trẻ nhỏ mới bị ảnh hưởng, việc thiếu nước ở người lớn sẽ dễ dẫn đến bị sỏi bàng quang và sỏi thận.

 

Mỗi ngày, một người phải đáp ứng cung cấp cho cơ thể tối thiểu 2 lít nước. Trong cơ thể con người, nước là yếu tố rất cần thiết cho việc trao đổi chất cũng như điều hòa thân nhiệt. Nước giúp cho việc hòa tan các chất cặn bã và độc tố trong cơ thể một cách dễ dàng đê có thể triệt tiêu và tống chúng ra ngoài. Nước giúp việc bài tiết phân cũng như mồ hôi và hơi thở một cách dễ dàng.

 

Mặt tiêu cực nếu không sử dụng nước sạch là gì ?

 

Nước rất cần thiết đối với cuộc sống của con người, nhưng cũng là vật trung gian lây truyền mầm bệnh, làm suy yếu sức khỏe có thể dẫn đến cái chết. Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, có tơi 80% các bệnh ở những quốc gia đang phát triển đều có liên quan đến nguồn nước và vệ sinh môi trường.

 

Những nhóm bệnh cơ bản nếu sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn mà không phải nước sạch là gì ?

 

 – Nếu lượng Fluo quá cao, sẽ gây ra hiện tượng hỏng men răng và chảy máu chân răng.

 

 – Khi dùng nguồn nước bị ô nhiễm, sẽ gây ra các bệnh về tiêu hóa như: kiết lỵ, ỉa chảy,…..

 

 – Giun sán và ký sinh trùng ở những nguồn nước bẩn sẽ theo đó mà thâm nhập vào cơ thể, kể bênh viêm gan B và bại liệt cũng dễ mắc phải.

 

 – Những bệnh liên quan tới muỗi như sốt rét, sốt xuất huyết cũng sẽ xảy đén nếu nguồn nước bị ô nhiễm, làm chỗ ký sinh cho các côn trùng lây bệnh.

 

 – Các bệnh liên quan đến da như ghẻ lở, hắc lào, bệnh phụ khoa cũng dễ dàng mắc phải hơn.

 

Trên thực tế, nguồn nước tự nhiên luôn chứa một lượng chất hòa tan có mức độ ô nhiễm nhất định, chính vì thế mà việc coi các nguồn nước là sạch chỉ khi nồng độ các chất và vi khuẩn có tỏng nước thấp hơn giới hạn cho phép. Chính vì vậy mà việc coi nước sạch là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá cần phải được bảo vệ và tiết kiệm khi sử dụng.

 

☀HANAKO VIỆT NAM - NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM      

🌟HÀNG CHÍNH HÃNG-GIÁ RẺ NHẤT

☔Website: http://thegioimaylocnuoc.com

🏣Trụ sở: Số 48 Đường Phạm Văn Đồng - P. Xuân Đỉnh - Q. Bắc Từ Liêm - TP. Hà Nội.

📞Hotline: 0945.575.585


Bài viết sau Bài viết trước

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant