Nên chọn mua máy lọc nước RO hay Nano thì tốt

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc

Máy lọc nước Ro và máy lọc nước Nano là 2 loại máy lọc thông dụng nhất hiện nay được áp dụng công nghệ lọc hiện đại đảm bảo cho sức khỏe người dùng. Việc lựa chọn máy lọc nước nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ý thích của mỗi gia đình. Tuy nhiên, Thế Giới Máy Lọc Nước sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn qua những so sánh về công dụng cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại dưới đây.

 

Máy lọc nước Ro sử dụng công nghệ máy lọc nước Ro và đã được phát minh từ nhứng năm 50 của thế kỷ 20. Bắt đầu được sử dụng ở Mỹ đến nay đã phổ biến ra toàn thê giới và xuât hiện thêm nhiều thương hiệu khác nhau cũng sử dụng công nghệ này.

Còn máy lọc nước Nano là loại máy tiên tiên mới xuất hiện trên thị trường và thương hiệu nổi tiếng nhất được biết đến là máy lọc nước Geyser.

Nên chọn mua máy lọc nước RO hay Nano thì tốt

Về nguyên lý cấu tạo.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO, tạo áp lực ép nước tinh khiết qua các lỗ lọc kích thước khoảng 1 đến 1,5 micromet. Nước có thể lọc từ nhiều nguồn từ nước giếng khoan, giếng khơi, hay nước máy. Khi qua máy lọc sẽ loại bỏ toàn bộ các chất rắn, vi khuẩn, vi rút, kim loại cho chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn QCVN01-2009/BYT, nước có hàm lượng TDS giảm 95% đến 99% so với đầu ra. Nước sau lọc có thể uống ngay mà không cần đun sôi.

Còn máy lọc nước công nghệ Nano sử dụng lõi aragon qua các lỗ lọc có kích thước 5 micromet. Máy có khả năng hấp thụ các ion kim loại, giữ lại các chất bẩn, chất hữu cơ và diệt khuẩn. Nước đầu ra cũng đạt chuẩn QCVN01-2009/BYT. Nước giữ nguyên khoáng chất và chất dĩnh dưỡng và không còn vi rút hay vi khuẩn nào. Tuy nhiên, một hạn chế của loại máy này là yêu cầu nguồn nước đầu vào là phải sạch và nước bơm lên bồn tối thiểu phải 4 đến 5 mét hoặc nước máy chung cư. Vì vậy, loai máy này nên phù hợp lắp đặt cho các gia đình ở thành phố, hoặc các gia đình có nước giếng đã được lọc thô sơ qua.

Về chi phí điện hàng tháng

Điểm khác biệt nữa giữa 2 loại máy này là các loại máy lọc nước RO có dùng điện. Do kích thước lỗ lọc nhỏ nên cần bơm áp lực để đẩy nước. Còn may loc nuoc Nano thì không dùng diện, với kích thước lỗ lọc lớn nên không phải dùng bơm mà dùng sức nén, nước vẫn có thể lọc ra ngoài. Đây là căn cứ để khách hàng có thể lựa chọn loại máy lọc theo nhu cầu của mình.

Về giá cả máy lọc nước 

Nếu bạn là người quan tâm đến giá cả, thì thông thường các loại máy lọc nước Nano sẽ có mức giá sử 3 triệu – 5 triệu. Chi phí thay lõi lọc là 800 ngìn/lõi, hàng tháng nên vệ sinh và nên thay thế sau 5 năm. Còn với máy lọc nước RO chi phí mua máy sẽ cao hơn một chút từ 4 triệu – 6 triệu đồng. Chi phí thay lõi RO khoảng 600 nghìn/lõi và nên thay thế sau 2 năm sử dụng.

Máy lọc nước Nano chính hãng

Trên đây là những yếu tố mà bạn có thể căn cứ để quyết định nên mua máy lọc nước nào cho gia đình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Hiện nay, Thế Giới Máy Lọc Nước còn đang cung cấp máy lọc nước Hanako, đây là loại máy lọc nước tiên tiến, sử dụng công nghệ Ro cho nước đầu ra tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần đầu tư phát triển HANAKO Việt Nam
Số 48 Phạm Văn Đồng - Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 0945 575 585
Website :thegioimaylocnuoc.com


Bài viết trước

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant