Màng lọc RO bị tắc do những nguyên nhân nào?

Đăng bởi Giáp Văn Phương vào lúc

Máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO màng lọc Ro được xem là thiết bị cần thiết và quan trọng nhất. Thông thường sau khoảng 1 – 2 năm mới phái thay màng lõ RO, nhưng vì một lý do nào đó mà màng lọc RO bị tắc không lọc nước hiệu quả.

Dưới đây là một số nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tính trạng màng lọc RO trong máy lọc nước RO bị tắc trước thời gian quy định, khiến người sử dụng tốn kém chi phí sửa chữa và thay mới.

Một là chất lượng nước đầu vào

Nguyên nhân đầu tiên khiến màng lõ RO trong máy lọc nước hoạt động kém hiệu quả chính là nguồn nước đầu vào cung cấp cho máy không thích hợp. Máy lọc nước RO có thể lọc được hầu hết các loại nước, trừ nước mưa. Đồng thời, nguồn nước đầu vào có chứa quá nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, tạp chất, ion kim loại nặng... cũng khiến màng lọc nhanh bị tắc và làm việc không hiệu quả. Vấn đề này chỉ cần khắc phục bằng cách chuyển sang sử dụng máy lọc nước thích hợp với nguồn nước gia đình đang sử dụng, vị trí lắp đặt máy hoặc kiểm tra lõi lọc định kỳ và thay lõi lọc.

Hai là chậm chế trong việc thay lõi lọc

Nhu cầu sử dụng nước lớn khiến máy lọc nước hoạt động liên tục điều này khiến cho tình trạng lõi lọc RO nhanh bị bẩn hơn và cần phải thay thế kịp thời để đảm bảo chất lượng  nước sau lọc. Khi thấy hiện được nước lọc chậm, có mùi lạ thì lúc này bạn cần kiểm tra và thay lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước sau lọc.


 
Màng lọc RO thiết bị không thể thiếu trong máy lọc nước


Ba là màng lọc RO không đảm bảo chất lượng

Trên thị trường có bán nhiều loại máy lọc nước khác nhau, mỗi máy lại sử dụng màng lọc RO khác nhau dẫn đến sự khác nhau về công suất và khả năng lọc. Nếu bạn mua máy lọc nước không tên tuổi hay màng lọc RO không đảm bảo chất lượng thì tạp chất sẽ dính lên bề mặt, gây tắc màng lọc RO sớm. Vì thế, bạn nên mua máy lọc nước của các thương hiệu lớn tại các cửa hàng, đại lý uy tín và máy phải sử dụng màng lọc RO tốt như RO Dow Filmtec được sản xuất tại Mỹ, để kéo dài thời gian thay thế lõi lọc.

Bốn là có lắp thiết bị tự động sục rửa màng RO không?

Khi lắp đặt máy bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp thêm van tự động sục rửa màng lọc RO hay thiết bị tự động sục để hạn chế bụi bẩn, tạp chất bám lại trên máy. Vì thế, bạn nên chọn máy lọc nước thông minh có tích hợp công nghệ sục rửa màng RO như: Kangaroo, Karofi, Jenpec... để yên tâm khi sử dụng.

Năm là máy bơm kém theo máy có hoạt động tốt không?

Chỉ có những máy lọc nước có máy bơm đi kèm mới đảm bảo áp lực nước đủ lớn để chảy qua khe lọc của màng RO. Trường hợp máy bơm yếu hay hỏng sẽ ảnh hưởng tới áp lực nước, khiến nước không đủ mạnh để đi qua màng lọc và khiến màng lọc nhanh hỏng hơn.

Lọc sạch nước nhờ màng lọc RO

Trong trường hợp màng lọc RO tắc không rõ nguyên nhân, bạn không nên tự ý sửa chữa hay kiểm tra nếu không có kinh nghiệm, lúc này nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật. Đồng thời, trong thời gian sử dụng bạn cần chú ý lắp đặt đúng nơi quy định, kiểm tra và thay lõi lọc nước định kỳ. Khi cần tư vấn và thay lõi lọc nước... quý khách hàng hãy liên hệ theo số 0945.575.585 hoặc truy cập vào trang http://thegioimaylocnuoc.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.


Bài viết sau Bài viết trước

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant