Kinh nghiệm và kỹ thuật lấy mẫu nước

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc

Hiện nay nhiều gia đình yêu cầu rất cao về chất lượng an toàn của nguồn nước. Mặc dù, đã trang bị các thiết bị hệ thống máy lọc nước, nhưng để an tâm nhiều người đã thực hiện lấy mẫu nước để kiểm tra chất lượng của nguồn nước nơi mình sinh sống cũng như hiệu của thiết bị.


Nhưng thực tế, nhiều người đã lấy mẫu nước chưa chính xác, dẫn đến kết quả đánh giá sai của chất lượng sản phẩm máy lọc nước. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách lấy mẫu nước chuẩn
Lấy mẫu nước đúng kỹ thuật là cơ sở đầu tiên để có được một bảng kết quả kiểm nghiệm chính xác. Qua trao đổi với nhân viên các phòng xét nghiệm, chúng tôi được biết không ít người sau khi xét nghiệm đã tỏ ý nghi ngờ vào kết quả, ví dụ như nước thực tế rất đục nhưng kết quả lại ghi không mầu...  Nguyên nhân không phải do thiết bị xét nghiệm nước không chuẩn xác mà do khách hàng lấy mẫu từ bể lắng. 
Bài này, chúng tôi xin chia sẻ cách lấy mẫu và các chỉ tiêu nào nên ưu tiên xét nghiệm. Sau khi lắp đặt máy lọc nước, quý khách hàng sử dụng 2 đến 3 ngày rồi mới lấy mẫu nước đi thử nghiệm:
 

Địa chỉ Xét nghiệm nước
Hà Nội: Viện Pasteur: 131 Lò Đúc, Viện Hóa học Công nghiệp Việt NamL số 2 Phạm Ngũ Lão. Viện Công nghệ môi trường tại 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy hoặc trung tâm công nghệ môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.
Thành Phố Hồ Chí Minh: Viện Vệ Sinh Y Tế Công cộng - 159 Hưng Phú, P8, Quận 8 (gần cầu Chữ Y) tel: (84-8) 39541971, Fax: (84-4) 38563164 (chị Hằng/ Thúy). Viện Pasteur - 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3 tel: (84-8) 38230352, Fax: (84-4) 38231419
Các tỉnh thành khác :

Sau khi lắp đặt máy lọc nước tại Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam,…các tỉnh thành phố trên cả nước thì các bạn có thể gửi mẫu nước tại các Sở Y tế, Sở Thủy sản, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên Môi trường các tỉnh thường có những trung tâm kiểm nghiệm lý hóa vi sinh.

Quý khách nên liên hệ trực tiếp với các cơ quan này để biết thêm chi tiết.
Cách lấy mẫu nước:
- Thời gian: Nên lấy mẫu ngay từ nguồn. Khởi động máy bơm, đợi khoảng 3 - 5 phút để xả hết lượng nước tồn trong ống.
- Vật chứa: dùng chai thủy tinh hoặc tận dụng chai PET, rửa sạch, để khô.
- Lượng nước: tối thiểu 1000ml.
- Nên xét nghiệm các chỉ tiêu nào?
Một số chỉ tiêu có thể tự đánh giá bằng cảm quan như độ đục, màu sắc, mùi, vị thì có thể tự nhận biết mà không cần yêu cầu thử (để tiết kiệm tiền!). Các chỉ tiêu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, không thể không xét nghiệm là; NO2, NO3, NH4, As (asen - thạch tín), kim loại nặng (như Chì). Đối với nước giếng, cần làm thêm các xét nghiệm về pH, Sắt, Mangan và độ cứng.

 “Thegioimaylocnuoc.com" là nhà cung cấp thổng thể máy lọc nước hàng đầu Việt Nam. Và chúng tôi đang có nhu cầu tìm đại lý máy lọc nước tại Bắc Giang và các tỉnh thành trên cả nước

Chúng tôi đảm bảo cung cấp Các loại máy lọc nước tinh khiết R.O made in USA, máy lọc nước công nghệ NANO và cung cấp đầy đủ những trang thiết bị xử lý nước, các linh kiện, phụ kiện của các máy lọc nước RO với giá tốt nhất Quý khách đến với chúng tôi là đến với nguồn hàng ổn định, giá cả cạnh tranh. Chúng tôi cam kết hàng chất lượng và giá rẻ nhất. 

Quý khách có nhu cầu làm đại lý máy lọc nước tại Bắc Giang hãy liên hệ với chúng tôi:

THẾ GIỚI MÁY LỌC NƯỚC
NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Trụ sở chính: Số 48 Phạm Văn Đồng - Hà Nội (Ngã tư Xuân Đỉnh)
Tel/Fax: 04 62929091 - hotline 24/24 : 0945575585
YM! thegioimaylocnuoc
Website: www.thegioimaylocnuoc.com 
Email:  thegioimaylocnuoc.com@gmail.com

 
Thegioimaylocnuoc

Bài viết trước

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant