Dùng nước đun sôi để nguội lâu ảnh hưởng tới sức khỏe

Đăng bởi Giáp Văn Phương vào lúc

Nước đun sôi ở 100 độ C trong 5 phút sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn trong tại trong nước, nhưng nước đun sôi để nguội càng lâu thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Vì sao nước đun sôi để nguội quá lâu không tốt?

Theo ý kiến của các chuyên gia cho biết: nước nguyên chất đun sôi ở 100 độ C sẽ tiêu diệt được hầu hết vi khuẩn tồn tại trong nước. Tuy nhiên, vi khuẩn sẽ tái xuất hiện sau khoảng 2 giờ và tiếp tục tăng lên về sau. Các loại vi khuẩn, vi sinh vật có ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, vì thế chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào nguồn nước vừa đun sôi. Cùng với đó bình chứa nước cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đối với bình chứa nước bằng thủy tinh chúng ta có thể dùng để đựng nước dùng trong ngày, còn bình chứa nước làm bằng nhựa kém chất lượng sẽ đẩy nhanh vi khuẩn tân công vào trong nước và nguy cơ nhiễm độc nước và rất dễ xảy ra.

Sở dĩ nước đun sôi để nguội quá lâu không tốt cho sức khỏe bởi, khi đun sôi nước ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra một lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng. Đun sôi nước nóng trong thời gian dài do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và kim loại nặng có trong nước không ngừng tăng lên. Hơn nữa, nước đun sôi để lâu sẽ làm lượng oxy trong nước bốc hơi đi gần hết, chất hữu cơ bị phân giải và những chất vô cơ lắng xuống rất có hại cho sức khỏe. Rất nhiều gia đình có thói quen đổ nước đun sôi vào nước cũ đã vô tình khiến lượng vi khuẩn trong nước phát triển nhanh thành nấm mốc, nếu sử dụng nước này trong thời gian dài sẽ là nguyên nhân làm xuất hiện nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Nước sôi để nguội không nên dùng không quá 24h

Do vậy, các chuyên gia khuyến cao nếu gia đình bạn sử dụng nước đun sôi để uống tốt nhất chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ và đựng nước vào trong bình chứa đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh tránh vi khuẩn có cơ hội gây nhiễm khuẩn nước.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc có an toàn?

Trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt ngày càng trở nên ô nhiễm như hiện nay, việc sử dụng máy lọc nước là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không ít người còn băn khoăn liệu dùng nước sau lọc để uống trực tiếp có an toàn và đảm bảo sức khỏe hay không.

Máy lọc nước hiện đại có sử dụng công nghệ lọc thông minh có khả năng lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn, kim loại nặng... tồn tại trong nước, trả lại nước sạch tinh khiết cho người dùng. Một số loại máy lọc nước nổi tiếng như: Karofi, Kangaroo, Jenpec, Hanako... nước sau lọc được Bộ y tế chứng nhận là nước sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể dùng để uống trực tiếp, không cần đun sôi. Không những lọc sạch nước hiệu quả mà nước sau lọc còn được bổ sung thêm các loại khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe con người. Vì thế, bạn và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm uống nước trực tiếp từ máy lọc nước.

Dùng nước từ máy lọc nước đảm bảo sức khỏe

Để tránh mua phải máy lọc nước kém chất lượng khiến nước sau lọc không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng chỉ nên mua sản phẩm tại những cửa hàng, đại lý uy tín trong cả nước, tuyệt đối không mua hàng giá rẻ, hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để biết thêm thông tin chi tiết về từng sản phẩm máy lọc nước và nhận được sự tư vấn kỹ càng của các chuyên gia, bạn hãy liên hệ tới số
0945.575.585 hoặc truy cập vào trang http://thegioimaylocnuoc.com/.

Tags liên quan

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant