Cách khắc phục máy lọc nước RO thải nhiều nước

Đăng bởi Giáp Văn Phương vào lúc

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước được dùng phổ biến hiện nay. Màng lọc RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược loại bỏ các tạp chất có trong nước. Trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO xảy ra hạn tượng nước thải nhiều.Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước RO thải nhiều nước.

- Van xả thải mở

Ở trường hợp này đói cới các dòng máy dùng van xả tay, trong quá trình sử dụng van bị mở làm giảm áp suất nước trong màng RO làm nước thải ra nhiều hơn nước tinh khiết. Cách khắc phục khóa van xả thải và kiểm tra lại tỷ lệ nước thải và nước tinh khiết. tỷ lệ khoảng 40-60 là ổn.

–  Màng RO bị tắc

Trường hợp này xẩy ra khi máy đã tắc màng hoặc đã gần tắc do nguồn nước chứa các ion kim loại nặng, độ cứng nước quá cao, tuổi thọ màng RO vượt quá hạn. Cách khắc phục dùng hóa chất chuyên dụng để tái sinh lại màng, hoặc thay màng lọc RO mới.

+ Một số nguyên nhân khác

–  Nguyên nhân do van cơ

–  Nguyên nhân do van từ tính

–  Nguyên nhân do máy bơm

Để tăng tuổi thọ cho máy lọc nước thì việc kiểm tra thay thế các lõi lọc nước theo định kỳ là điều vô cùng cần thiết.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy lọc nước thải nhiều nước. Nhưng không phải lúc nào cũng tốn nước thải do nguyên lý hoạt động của màng RO mà còn do nhiều nguyên nhân khác liên quan như thiết kế máy, người tiêu dùng không tuân thủ quy định về thay lõi lọc.


Bài viết sau Bài viết trước

Sản phẩm bán chạy

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Liên hệ
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 500 L/H được chế tạo, sản xuất từ các thiết bị, vật liệu lọc, màng R.O có chất lượng cao nhập...
Hệ thống lọc nước tinh khiết
params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng
Mặc định Kiểu Variant